HLV Troussier lặng lẽ lên máy bay trở về Pháp mà không có người tiễn, 1 mình lủi thủi vừa đi vừa gạt nước mắt

HLV Troussier lặng lẽ lên máy bay trở về Pháp mà không có người tiễn, 1 mình lủi thủi vừa đi vừa gạt nước mắt

Đêm 3-4, ngay sau khi rời căn nhà được Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) cấp, HLV Philippe Troussier lên máy bay về nước.

HLV Philippe Troussier và VFF đã đạt thỏa thuận chấm dứt hợp đồng dẫn dắt U23 và đội tuyển Việt Nam từ đêm 26-3. Từ đó cho đến nay, ông nán lại căn nhà được cấp cho chuyên gia trong khuôn viên Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam (VYF) để hoàn tất các thủ tục.

huan luyen vien troussier chia tay viet nam lang le tro ve phap hinh 1

 

Đêm 3-4, ông thầy người Pháp rời khỏi căn nhà chuyên gia và ngay lập tức lên máy bay về nước. Tại sân bay, ông chia sẻ với truyền thông cảm giác nhớ Việt Nam với những thú vui như dạo phố bằng xe máy, đi uống cà phê.

“Tôi rất tiếc khi không mang lại niềm vui cho mọi người. Tôi sẽ nhớ Việt Nam. Biết đâu chúng ta sẽ sớm có dịp gặp lại nhau tại Oympic Paris 2024”, ông nói.

Trước khi về nước, HLV Troussier trải lòng về sự hiểu lầm giữa ông và báo chí. Vị chiến lược gia 69 tuổi nói: “Có thể là một sự hiểu lầm, chắc chắn là như vậy. Nhưng bạn phải tha thứ cho tôi, tôi không phải chính trị gia, tôi là HLV”.

Cựu HLV trưởng tuyển Việt Nam cũng khẳng định mình và các cầu thủ đã làm hết sức: “Tôi cố gắng hết sức, các cầu thủ cũng vậy. Chịu trách nhiệm không chỉ là nói “trách nhiệm thuộc về tôi” mà là hành động. Tôi đã làm nó. Nhưng tôi đã thất bại. Hợp đồng của tôi là một hợp đồng mà chúng ta hướng tới World Cup. VFF ủng hộ tôi đến cùng! Tôi sẽ nhớ Việt Nam”.

HLV Troussier chính thức rời Việt Nam: Tôi nhớ những điều nhỏ bé như đi dạo bằng xe máy- Ảnh 1.
Ông Troussier làm thủ tục xuất cảnh

Trở về Pháp, HLV Troussier chưa vội nghĩ đến công việc. Ông muốn dành thời gian nghỉ ngơi, chữa trị dứt điểm cơn đau gối.

HLV Philippe Troussier nhận chức HLV trưởng U23, đội tuyển Việt Nam với bản hợp đồng có thời hạn 3 năm – từ ngày 1-3-2023 đến 31-7-2026, mức lương hơn 50.000 USD/tháng (sau thuế) và các khoản lợi ích khác.

Mục tiêu lớn nhất dành cho ông Troussier là giúp đội tuyển Việt Nam phấn đấu có vé dự vòng chung kết FIFA World Cup 2026.

Trong năm đầu tiên của hợp đồng, nhiệm vụ của HLV Philippe Troussier là giúp đội tuyển U22 Việt Nam vào đến trận chung kết SEA Games 32 tại Campuchia đã thất bại.

Năm 2024, chỉ tiêu cho HLV Philippe Troussier là đưa đội tuyển Việt Nam vượt qua vòng loại thứ 2 World Cup 2026 và giành huy chương ở AFF Cup 2024. Dù vậy, hai thất bại liên tiếp trước Indonesia đã khiến điều này trở nên xa vời.

Những ngày cuối dẫn dắt đội tuyển Việt Nam, HLV Philippe Troussier vẫn nhận được sự quan tâm từ người hâm mộ bóng đá Việt Nam - Ảnh: VFF

 

Trong hơn một năm dẫn dắt đội tuyển Việt Nam, ông Troussier đã có 14 trận đấu và có 10 trận thua, 4 trận thắng. Khi ông Troussier tiếp quản chiếc ghế HLV trưởng đội tuyển quốc gia, tuyển Việt Nam đang đứng hạng 94 thế giới. Tuy nhiên, chỉ sau 14 trận cầm quân, tuyển Việt Nam đã rơi xuống hạng 107 thế giới, thứ hạng thấp nhất trong nhiều năm qua.

newzcollection

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *