Nội bộ Thái Lan lục đục khi Theerathon Bunmathan đổ hết lỗi cho đồng đội trong vụ ẩ.u đ.ả với CLB Trung Quốc dù là người khơi mào, nhằm thoát lệnh cấm từ AFC

Nội bộ Thái Lan lục đục khi Theerathon Bunmathan đổ hết lỗi cho đồng đội trong vụ ẩ.u đ.ả với CLB Trung Quốc dù là người khơi mào, nhằm thoát lệnh cấm từ AFC

Theo báo chí Thái Lan, CLB Buriram United đã nhận thông báo từ Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) việc xử phạt nặng 3 cầu thủ của đội bóng này liên quan vụ ẩu đả kinh hoàng tại giải AFC Champions League.

 

Hàng loạt cầu thủ Thái Lan chỉ trích Theerathon Bunmathan khi anh ta đổ hết lỗi cho đồng đội trong vụ ẩ.u đ.ả giữa CLB Thái Lan và Trung Quốc để thoát án phạt cấm thi đấu: ‘Anh ta quá h.è.n, không xứng đáng được khoác áo đội tuyển’

3 cầu thủ của Buriram United bị AFC xử phạt treo giò dài hạn gồm Ramil Seydayev (8 trận), Leon James và Chitipat Tanklang cùng 6 trận.

AFC xử phạt nặng CLB Buriram United của Thái Lan vụ hỗn chiến với CLB Trung Quốc - Ảnh 1.

Cảnh hỗn loạn trong trận Buriram United gặp CLB Zhejiang

Cầu thủ 2 CLB Zhejiang và Buriram United ẩu đả dữ dội sau trận đấu tại lượt áp chót vòng bảng giải AFC Champions League ngày 29.11. Sự cố được cho bắt nguồn từ sự khiêu khích của các cầu thủ Buriram United, trong đó hậu vệ ngôi sao Theerathon Bunmathan (đội trưởng của đội tuyển Thái Lan) đã châm ngòi cho vụ ẩu đả.

Trong khi đó, tiền đạo người Nga, Ramil Seydayev, bị các cầu thủ của CLB đến từ Trung Quốc hành hung dữ dội. Nhưng cầu thủ 27 tuổi này cũng bị tố cáo đã tham gia tích cực vào vụ ẩu đả và kẹp cổ một cách nguy hiểm với một cầu thủ của CLB Zhejiang, gây ra sự phẫn nộ và là nguồn cơn tức giận của các cầu thủ Zhejiang.

Ramil Seydayev còn có hành động thách thức công khai đội bóng đại diện Trung Quốc sau vụ ẩu đả, khi lên mạng xã hội đăng dòng trạng thái hẹn đánh nhau tiếp. Hành vi của Ramil Seydayev khiến anh phải nhận hình phạt nặng nhất của AFC đó là bị cấm thi đấu đến 8 trận.

AFC xử phạt nặng CLB Buriram United của Thái Lan vụ hỗn chiến với CLB Trung Quốc - Ảnh 2.

Báo chí Thái Lan công bố quyết định của AFC xử phạt CLB Buriram United

Các cầu thủ Leon James và Chitipat Tanklang (người Thái Lan) của Buriram United cũng bị hành hung, nhưng đồng thời đã tham gia tích cực vào cuộc ẩu đả phải nhận án phạt nặng bị cấm 6 trận. Tuy nhiên, người châm ngòi sự việc là Theerathon Bunmathan đã tránh được án phạt. Tương tự là cầu thủ người Malaysia, Dion Cools.

Phía CLB Zhejiang, AFC cũng phạt cấm thi đấu dài hạn 3 cầu thủ Yao Junsheng, Gao Di và Leo Souza (người Brazil) và cấm làm nhiệm vụ dài hạn 2 thành viên ban huấn luyện.

Trong khi, án phạt của CLB Zhejiang (Trung Quốc) chưa được công bố.

newzcollection

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *