HLV Troussier chấp nhận giảm lương xuống 1 nửa để quay lại ĐT Việt Nam: “Tôi đã tìm ra chiến thuật phù hợp”

HLV Troussier chấp nhận giảm lương xuống 1 nửa để quay lại ĐT Việt Nam: “Tôi đã tìm ra chiến thuật phù hợp”

HLV Troussier muốn có 1 cơ hội để sửa sai cùng ĐT Việt Nam.

 

HLV Troussier lên tiếng vì bị sa thải

Chia sẻ với một nhà báo sau khi chính thức chấm dứt hợp đồng cùng ĐT Việt Nam, HLV Philippe Troussier cho biết: “Chắc chắn rằng mối quan hệ của chúng ta bắt đầu từ sự hiểu lầm, đặc biệt là liên quan đến việc săn lùng tin tức, thật khó để cởi mở với mọi người, đặc biệt là giới truyền thông. Ngay cả khi một số phương tiện truyền thông đã cố gắng nhận xét hành động của tôi là một quá trình tích cực, tôi đã đóng cửa đầu óc mình với tất cả các phương tiện truyền thông”.

HLV Troussier lên tiếng vì bị sa thải; Quang Hải nói về việc bị 'bỏ rơi' - Bóng Đá

HLV Philippe Troussier vừa chia tay bóng đá Việt Nam. 

 

“Có thể mọi thứ chỉ là sự hiểu lầm, chắc chắn là như vậy. Nhưng bạn phải tha thứ cho tôi, tôi không phải chính trị gia, tôi là một HLV. Tôi đã cố gắng hết sức, các cầu thủ cũng đã cố gắng hết sức. Chịu trách nhiệm không chỉ là nói “trách nhiệm thuộc về tôi” mà là chứng tỏ qua hành động. Tôi đã làm như vậy nhưng tôi đã thất bại. Hợp đồng của tôi với VFF để hướng đến World Cup, VFF đã ủng hộ tôi đến cuối cùng. Tôi sẽ nhớ Việt Nam”, chiến lược gia 69 tuổi bày tỏ.

Quang Hải nói về việc bị ‘bỏ rơi’

HLV Troussier lên tiếng vì bị sa thải; Quang Hải nói về việc bị 'bỏ rơi' - Bóng Đá

Nguyễn Quang Hải không được thi đấu trong 2 màn đối đầu cùng Indonesia.

 

Sau khi không được HLV Philippe Troussier sử dụng ở cả 2 màn đối đầu cùng Indonesia, Nguyễn Quang Hải bày tỏ sự thất vọng. Anh nói: “Chuyện như thế nào thì mọi người đều thấy. Là cầu thủ, tôi luôn khát khao được chơi bóng, cống hiến cho đội tuyển. Tôi hơi buồn và thất vọng khi không được vào sân, không được chiến đấu và cống hiến khi đội nhà đang bị dẫn bàn”.

“Tôi muốn khép lại câu chuyện ồn ào liên quan đến trận đấu Indonesia. Trận đấu đã kết thúc, đội tuyển thất bại và HLV Troussier cũng nghỉ rồi. Tôi không muốn mọi chuyện bị đẩy đi quá xa, bị suy diễn. Tôi muốn hướng tới phía trước”, Quang Hải nói thêm.

HLV Shin phản ứng khi ông Troussier bị sa thải

Chia sẻ với báo giới khi biết tin HLV Troussier bị sa thải, chiến lược gia Shin Tae-yong của ĐT Indonesia cho biết: “Công việc HLV là vậy, bạn phải chịu trách nhiệm về kết quả của đội bóng”.

Ông Shin Tae-yong nói thêm: “Đúng là bầu không khí hiện tại của toàn đội đang rất tích cực, nhưng cá nhân tôi không vui vẻ gì khi HLV Philippe Troussier bị sa thải”.

Xác định người dẫn dắt ĐT Việt Nam

Sau khi chấm dứt hợp đồng với HLV Philippe Troussier, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) sẽ tính đến các phương án tìm vị thuyền trưởng để thay thế. Theo thông tin có được, VFF sẽ làm việc với ông Hoàng Anh Tuấn ngay trong tuần này về việc dẫn dắt U23 Việt Nam và có thể trở thành HLV tạm quyền của ĐTQG.

HLV Troussier lên tiếng vì bị sa thải; Quang Hải nói về việc bị 'bỏ rơi' - Bóng Đá

HLV Hoàng Anh Tuấn có thể dẫn dắt U23 và ĐT Việt Nam.

 

Dẫu vậy, VFF được cho là sẽ nghiên cứu kỹ về các tiêu chí chọn thuyền trưởng mới cho ĐT Việt Nam. Theo đó, người được trao niềm tin phải có uy tín, trình độ chuyên môn và điều quan trọng nữa là phải phù hợp với bóng đá Việt Nam. Hiện tại, những người lãnh đạo của bóng đá tại dải đất hình chữ S cũng đang nhắm tới các chiến lược gia người Nhật Bản và Hàn Quốc.

newzcollection

Related articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *