Con cưng bầu Hiển bị HLV Hoàng Anh Tuấn gạch vì mắc ‘b.ệnh ngôi sao’: “Có tài mà không có đức thì tôi không cần”

Con cưng bầu Hiển bị HLV Hoàng Anh Tuấn gạch vì mắc ‘b.ệnh ngôi sao’: “Có tài mà không có đức thì tôi không cần”

HLV Hoàng Anh Tuấn có quyết định nhân sự cứng rắn tại U23 Việt Nam trước thềm VCK U23 châu Á 2024.

Trong ngày 1/4, HLV Hoàng Anh Tuấn đã công bố danh sách triệu tập 28 cầu thủ U23 Việt Nam chuẩn bị cho VCK U23 châu Á 2024. Đây đa phần là những cái tên từng gắn bó với nhà cầm quân 56 tuổi qua nhiều cấp độ đội tuyển trẻ U17/U19 và U20 trước đây.

Đáng chú ý, so với thời HLV Philippe Troussier, một số cầu thủ thường xuyên góp mặt tại U23 Việt Nam và ĐTQG như hậu vệ Võ Minh Trọng, tiền vệ Lê Văn Đô, Huỳnh Công Đến, tiền đạo Nguyễn Văn Tùng lại không có tên trong danh sách.

Không những vậy, một tài năng trẻ có chuyên môn cao và từng đồng hành với HLV Hoàng Anh Tuấn lại bất ngờ vắng mặt. Đó là tiền đạo Đinh Xuân Tiến, hiện thuộc biên chế CLB SLNA.

dinh-xuan-tien-1712051734.jpg
Đinh Xuân Tiến vắng mặt ở U23 Việt Nam trước VCK U23 châu Á 2024

Theo một số nguồn tin, việc HLV Hoàng Anh Tuấn không gọi Đinh Xuân Tiến lên U23 Việt Nam chuẩn bị cho VCK U23 châu Á 2024 được cho là bởi vấn đề kỷ luật. Chiến lược gia quê Khánh Hòa muốn chân sút sinh năm 2003 cải thiện về thái độ khi có biểu hiện của “bệnh ngôi sao”.

 

 

Trước đó, Xuân Tiến từng bị HLV Phan Như Thuật của CLB SLNA cảnh cáo thái độ sinh hoạt, tập luyện tại đội bóng xứ Nghệ. Tiền đạo này nhận hình thức kỷ luật nội bộ, bị cho xuống đội trẻ tập luyện đến 3 tháng. Từ tháng 12/2023 đến tháng 2/2024, Xuân Tiến mới được trở lại đội 1.

HLV Phan Như Thuật chia sẻ thêm về trường hợp của Xuân Tiến: “Độ tuổi đôi mươi là thời điểm các cầu thủ cần phải trưởng thành, có thêm kỹ năng về cuộc sống. Về phía CLB, ngoài đào tạo chuyên môn, chúng tôi cũng cần giáo dục kỹ hơn về nhận thức xã hội cho các cầu thủ trẻ”.

hoang-anh-tuan-u23-1712051766.jpg
HLV Hoàng Anh Tuấn đề cao thái độ, kỷ luật từ cầu thủ trẻ

Đến thời điểm hiện tại ở V-League 2023/24, Đinh Xuân Tiến đã ghi được 2 bàn và 1 kiến tạo cho SLNA sau 7 lần ra sân. Đây là thông số khá tốt với 1 cầu thủ trẻ, nhưng HLV Hoàng Anh Tuấn vẫn quyết định không triệu tập chân sút 21 tuổi lên U23 Việt Nam.

Đinh Xuân Tiến từng là Vua phá lưới giải U23 Đông Nam Á 2023 – giải đấu mà HLV Hoàng Anh Tuấn giúp U23 Việt Nam bảo vệ thành công chức vô địch sau khi đánh bại U23 Indonesia của HLV Shin Tae Yong ở trận chung kết.

Dù vậy, việc HLV Hoàng Anh Tuấn mạnh dạn bỏ đi những cầu thủ có tầm quan trọng ở U23 Việt Nam cho thấy bên cạnh sự phù hợp trong lối chơi, vấn đề phong độ và kỷ luật quan trọng không kém.

Các cầu thủ trẻ cần ý thức điều này để tập trung hơn vào việc phát triển bản thân, nhằm có cơ hội đóng góp cho bóng đá Việt Nam.

newzcollection

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *